Siêu xe BP23 Hyper-GT với tốc độ kinh hoàng của McLaren

Hãng siêu xe McLaren đang đẩy nhanh phát triển dòng siêu xe BP23 Hyper-GT. Được biết đây sẽ là mẫu xe có tốc độ nhanh nhất của hãng và sẽ cạnh tranh trực tiếp với các siêu xe khác của hãng Aston Martin hay Mercedes.

Cách đây đúng 5 năm, chiếc McLaren P1 nổi tiếng ra đời và cho đến nay vẫn là cái tên đại diện cho sự đỉnh cao về hiệu suất mà một chiếc xe đường trường của McLaren có thể đạt được.

Tuy nhiên với những cái tên siêu xe khác đang trong quá trình phát triển như Aston Martin Valkyrie hay Mercedes-AMG Project One, McLaren nhanh chóng lên kế hoạch sản xuất một chiếc xe kế nhiệm cho P1.

Do đó, với tên mã BP23 Hyper-GT, McLaren tự hào tuyên bố chiếc siêu xe hybrid này sẽ là “chiếc McLaren nhanh nhất thế giới”.

BP23 Hyper-GT: siêu xe nhanh như chớp của McLaren - Ảnh 1.
BP23 có 3 chỗ ngồi, với ghế lái ở ngay trung tâm của chiếc xe.

Sau nhiều đồn đoán, McLaren đã chính thức tiết lộ một số phác họa về thiết kế của chiếc siêu xe tiếp theo của series Ultimate.

Nhìn vào thiết kế bên ngoài, bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc 720S, và bạn đang nhìn đúng, vì thực tế thì McLaren đang xây dựng chiếc BP23 Hyper-GT dựa trên nguyên mẫu thiết kế của 720S.

Tuy vậy, khi nhìn vào bên trong bạn sẽ không còn nhận ra đây là một chiếc 720S nữa, bởi nó đã được chuyển thành một chiếc xe 3 chỗ ngồi với vị trí ngồi lái được đặt ở chính giữa xe giống y hệt chiếc McLaren F1 huyền thoại.

McLaren khẳng định chiếc xe sẽ được bố trí chỗ ngồi theo cách sắp xếp 1+ 2, tức là ghế lái chính giữa phía trước và 2 ghế ngồi sau.

Dùng những mỹ từ như nhanh nhất, mạnh nhất hay có thiết kế khí động học nhất, đại diện của McLaren tuyên bố chiếc xe sẽ “nhanh hơn bất kỳ chiếc xe nào họ từng chế tạo”.

BP23 Hyper-GT: siêu xe nhanh như chớp của McLaren - Ảnh 3.
Khoang lái của siêu xe BP23.

“Mục tiêu của chiếc xe này là giúp khách hàng trải nghiệm sự sang trọng, hiệu suất cao, tốc độ cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc McLaren mới có lộ trình ra mắt rõ ràng, bạn nên chọn chiếc P15, vì với độ khó của việc tạo ra một chiếc xe 3 chỗ ngồi, sẽ khó dự đoán được thời điểm BP23 ra đời.

Kính ở hai bên xe cũng sẽ được thay thế bằng camera, mặc dù hệ thống này vẫn chưa được cho phép ở một số quốc gia. Và giống như P1, chiếc BP23 sẽ được trang bị động cơ hybrid để thu được nhiều năng lượng hơn từ động cơ V8 tăng áp kép”, McLaren tuyên bố.

BP23 Hyper-GT: siêu xe nhanh như chớp của McLaren - Ảnh 5.
Chân ga và phanh của chiếc xe.

Trước đó, động cơ hybrid của P1 giúp chiếc xe tạo ra được sức mạnh 902 mã lực, cho phép chiếc siêu xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 2,8 giây.

Do đó, nếu muốn trở thành chiếc “McLaren nhanh nhất”, đó chắc chắn sẽ là một thử thách lớn cho McLaren (mặc dù hãng siêu xe có vẻ tự tin về điều này).

BP23 sẽ bắt đầu được giao đến khách hàng vào năm 2019, nhưng dù có muốn thì cũng e rằng đã quá muộn, vì tất cả 106 chiếc BP23 đã được khách hàng đặt mua hết.