Thể thao supra mới: Mẫu xe sẽ mang lại hào quang cho Toyota

Mới đây Toyota đã hợp tác cùng với BMW cho ra mẫu xe Supra mới với hy vọng sẽ bùng nổ và mang lại hào quang cho mình. Mẫu xe mới này sẽ được trang bị động cơ V6 và có phiên bản hybrid.

Toyota muon tim lai hao quang bang xe the thao Supra moi hinh anh 1

Khi thay thế một chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng bằng một model mới, cuộc tranh luận luôn xảy ra về việc liệu có nên thay bằng tên hoàn toàn mới hay khôi phục lại thương hiệu trên thế hệ tiền nhiệm.

Trong thế giới của những chiếc xe thể thao Nhật Bản, chỉ có vài cái tên mang tính biểu tượng như Toyota Supra. Supra được tạo ra từ những ngày vinh quang trong phân khúc xe thể thao của Toyota, tập trung tới cảm giác lái và niềm vui điều khiển. Đến ngày nay, Supra vẫn được quan tâm, dù đã ngừng sản xuất 14 năm.

Nhiều khả năng, mẫu xe thể thao mới của Toyota sẽ được sử dụng lại tên cũ của người tiền nhiệm.

Toyota muon tim lai hao quang bang xe the thao Supra moi hinh anh 4

Nhà thiết kế chính của Toyota, Tetsuya Tada chia sẻ: “Tôi yêu Supra và tôi thích cái tên Supra. Về mặt lịch sử, mẫu xe này rất quan trọng với Toyota. Chúng tôi đang thảo luận sử dụng cái tên Supra cho mẫu xe thể thao mới mà chúng tôi đang phát triển cùng BMW”. Mặc dù vậy, điều này vẫn chưa được xác nhận từ Giám đốc điều hành công ty.

Toyota muon tim lai hao quang bang xe the thao Supra moi hinh anh 5

Với việc hồi sinh Supra, Toyota muốn chứng tỏ với thế giới rằng hãng đang thay đổi, không chỉ tạo ra những mẫu xe nhàm chán, bền và giữ giá. Toyota muốn chứng tỏ hãng cũng có thể cho ra đời những chiếc xe thú vị, đem lại cảm xúc cho người sử dụng.

Những đường nét thiết kế tươi trẻ, mang hơi hướng của những chiếc xe đua nhờ lô-lăng thể thao, nhôm và da được sử dụng nhiều bên trong khoang cabin. Khi ra đời, Supra sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Nissan GT-R.

Supra mới vẫn còn một năm phát triển, hệ dẫn động của xe vẫn chưa được tiết lộ. Theo báo cáo gần đây, xe sẽ được trang bị một động cơ tăng áp kép V6 phát triển chung với Lexus. Nhưng cũng có tin đồn cho rằng hệ truyền động do BMW phát triển, bao gồm cả phiên bản hybrid.

Dù thế nào đi chăng nữa, Supra vẫn là mẫu xe đáng mơ ước của các tín đồ, và chắc chắn Toyota sẽ không khiến những fan hâm mộ thất vọng.